Cộng đồng khởi nghiệp (nguyên tác: Sartup Communities) là tập sách của doanh nhân Brad Feld đồng sáng lập Foundry Group - quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các công ty công nghệ thông tin trên toàn nước Mỹ…(Theo báo Phụ Nữ Online)

Cuốn sách Cộng đồng khởi nghiệp ghi nhận chiến lược, tinh thần, chiến thuật và quan điểm dài hạn để xây dựng cộng đồng các doanh nhân khởi nghiệp. Điều này không ngoài mục đích nhằm giúp đỡ nhau về tài năng, sáng tạo, các hỗ trợ cần thiết khác. Theo Brad Feld, nước Mỹ là một trong những quốc gia mà “Cộng đồng khởi nghiệp” đang mọc lên khắp nơi, từ các thành phố trên toàn nước Mỹ như Boulder, Boston, New York, Seattle, Omaha… và đang hình thành rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, đem lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế quốc gia.

Quyển sách này được viết dựa trên hơn hai mươi năm kinh nghiệm của Brad Feld nhằm chia sẻ những kiến thức quý giá để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp năng động, phát triển… Điều thú vị là người đọc được làm quen với những khái niệm mới như doanh nhân phải là người dẫn dắt sự thay đổi nếu muốn cộng đồng phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, và củng cố mật độ khởi nghiệp trong cộng đồng v.v...

Brad Feld cũng cho rằng, ai có thể thiết lập cộng đồng khởi nghiệp bền vững hầu nhưng phải biết rằng cần hiểu rõ các vấn đề có thể phát sinh trong hệ quyền lực của cộng đồng. Và đừng quên rằng, để trở thành nhà lãnh đạo cộng đồng khởi nghiệp thì không thể không có ý thức phải gắn kết lâu dài.


D.T

http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/cong-dong-khoi-nghiep/...