“Cùng con đánh bại quái vật rắc rối” Theo báo Giáo Dục & Thời Đại

GD&TĐ - Phụ huynh và các em nhỏ gặp gỡ với các quái vật rắc rối – được hình tượng hóa từ các thói quen xấu gây ra không ít khó khăn trong đời sống của trẻ

 

TS Đinh Phương Duy, TS Quách Thu Nguyệt, cô Trần Thị Ngọc Lộc giao lưu cùng bạn đọc

Tối 28/3, tại Hội sách TPHCM lần 8, Công ty sách DTBOOKS và chương trình Kỹ năng cho trẻ em WonderBee phối hợp tổ chức hội thảo “Cùng con đánh bại quái vật rắc rối” và ra mắt bộ sách What-to-do Guides for Kids – Cẩm nang dành cho trẻ em của Tiến sĩ Dawn Huebner thuộc Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ do DTBOOKS và NXB Phụ nữ liên kết xuất bản bằng tiếng Việt.

Hội thảo là cuộc gặp gỡ chia sẻ giữa Tiến sĩ Đinh Phương Duy – Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục TPHCM, Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt – Thành viên Ban điều hành Viện Giáo dục IRED, cô Trần Thị Ngọc Lộc – Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và chăm sóc trẻ em Trường Đại học Sài Gòn với phụ huynh và các em nhỏ.

Phụ huynh và các em nhỏ gặp gỡ với các quái vật rắc rối – được hình tượng hóa từ các thói quen xấu gây ra không ít khó khăn trong đời sống của trẻ như Quái vật giận dữ, Quái vật các thói quen xấu, Quái vật than phiền…

Qua phần tương tác thú vị, mọi người được các chuyên gia được tư vấn giải pháp giúp trẻ tự đánh bại những quái vật đó.

Theo các chuyên gia, ở độ tuổi 6 - 12, trẻ thường có xu hướng mắc phải một số thói quen và suy nghĩ tiêu cực, gây ra không ít rào cản trong học tập và sinh hoạt.

Với bề dày trải nghiệm, Tiến sĩ Dawn Huebner mang đến bộ sách What-to-do Guides for Kids – Cẩm nang dành cho trẻ em nhứng góc nhìn mang tính tương tác cao, đưa ra các giải pháp giúp trẻ giải quyết những thói quen và suy nghĩ tiêu cực thường gặp trong độ tuổi từ 6 - 12. Sách được Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ xuất bản và giới thiệu, có mặt tại nhiều nước trên thế giới.

Bộ sách gồm 6 tập, là 6 giải pháp cho các vấn đề mà trẻ thường hay gặp: Khi cơn giận của trẻ bùng nổ; Khi trẻ quá lo lắng; Khi trẻ mắc những thói quen xấu; Khi trẻ sợ chiếc giường ngủ; Khi não của trẻ gặp rắc rối; Khi trẻ than phiền quá nhiều.