Hội thảo GIÁO DỤC CON TRẺ VỀ TÀI CHÍNH

Hội thảo “Giáo dục con trẻ về tài chính” sẽ là nơi để các giáo viên và các bậc phụ huynh chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm trong việc giáo dục con trẻ về giá trị của đồng tiền, sức lao động và ý nghĩa tích cực của việc tiết kiệm. Đặc biệt, chuyên gia tài chính Neale S. Godfrey đến từ Hoa Kỳ sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn thêm cho các giáo viên và phụ huynh những phương pháp hiện đại trong việc hướng dạy con trẻ làm chủ đồng tiền.

Ngoài ra, trong Hội thảo sẽ có một số khách mời danh dự là các nhà giáo dục, chuyên gia tâm lý… để cùng trao đổi với các thày cô và các bậc phụ huynh về vấn để nuôi dạy trẻ tại Viêt Nam.

 

THÔNG TIN THÊM VỀ DIỄN GIẢ NEALE S. GODFREY:

Neale S. Godfrey là một chuyên gia tài chính hơn 30 năm kinh nghiệm, chuyên về lĩnh vực giáo dục tài chính cho gia đình và trẻ em, bà cũng chính là người đầu tiên khởi xướng lên làn sóng giáo dục kỹ năng tài chính cho trẻ tại Mỹ, đánh thức cộng đồng và hệ thống giáo dục Hoa Kỳ nhận ra được tầm quan trọng của việc trau dồi kỹ năng quản lý đồng tiền từ bé cho con trẻ.

Xuất thân là một chuyên viên ngân hàng, là một trong những phụ nữ đầu tiên tham gia vào ban quản trị của The Chase Manhattan Bank, sau đó bà làm chủ tịch của The First Women’s Bank và là nhà sáng lập The First Children’s Bank – những ngân hàng dành cho trẻ em và phụ nữ. Năm 1989, bà thành lập công ty Children’s Financial Network, Inc, với mục tiêu giáo dục trẻ và các bậc phụ huynh về tiền bạc. Từng phụ trách chuyên mục cho Liên đoàn báo chí Mỹ, Neale S. Godfrey đã viết rất nhiều bài báo trên tạp chí và báo ngày về đề tài dạy trẻ quản lý tài chính. Bà còn là tác giả viết sách đầu tiên tại Hoa Kỳ về lĩnh vực trẻ con và tiền bạc, hiện có tới 26 đầu sách cho trẻ em và người lớn về chủ đề này. Các tác phẩm của bà nhận được rất nhiều giải thưởng. Nổi bật nhất là cuốn Tiền không mọc trên cây (Money doesn’t grow on trees). Tác phẩm có mặt ở hơn 1.000 thư viện trong hệ thống WorldCat và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Cuốn sách đã được DT BOOKS và NXB Thời Đại chuyển ngữ sang tiếng Việt. Neale S. Godfrey được vinh danh các giải thưởng như “Người phụ nữ của Năm” (Woman of the Year), “Giám đốc ngân hàng của Năm” (Banker of the Year), “Người ủng hộ trẻ em của Năm”  (Child Advocate of the Year) và Giải thưởng Nữ giới từ Liên hiệp Quốc. Gần đây, bà được công nhận là một trong “50 Phụ nữ Giỏi nhất trong lĩnh vực Kinh doanh” (50 Best Women in Business) của New Jersey, và nằm trong ban lãnh đạo của Tổ chức Phụ nữ liên Hiệp Quốc tại Mỹ.