JACKY TAI & WILSON CHEW và Sát Thủ Khác Biệt Hóa

Jacky Tài tốt nghiệp Đại học Wisconsin, Madison (Mỹ) - một trường đại học Top 10 - năm 1994 với bằng tiếp thị. Đứng đầu bộ phận tiếp thị của Start-Up ở Mỹ và Singapore trong 10 năm, Jacky học được rằng những gì ngăn cách chiến thắng từ thua thường là chiến lược đúng đắn. Ông gia nhập doanh nghiệp quốc tế Singapore vào năm 2004, nơi ông đã phát triển đột phá chương trình đào tạo thương hiệu đó với sự tham dự của hơn 2.000 công ty. Trong năm 2007 Jacky gia nhập StrategiCom - The B2B Thương hiệu Chuyên gia, nơi có 11 văn phòng trên toàn cầu và 110 chuyên gia tư vấn toàn thời gian, như là một tư vấn chính và dành thời gian của mình giúp đỡ khách hàng phân biệt thương hiệu của mình hiệu một cách quả hơn.

Wilson Chew tốt nghiệp với bằng thạc sĩ Chiến lược & Tài chính của trường Đại học Kinh Tế Strathclyde. Một chiến lược kinh doanh cho hơn 10 năm trong công ty và chiến lược thương hiệu, Wilson đã tư vấn cho nhiều tổ chức có uy tín bao gồm Aetos, Amtek, CrimsonLogic, Chloride Battery, Intraco, International Enterprise Singapore, Leeden và Oberthur Card Systems. Wilson đã được đặc trưng trong The Edge Weekly về kinh doanh để chiến lược thương hiệu kinh doanh và là một khách thường xuyên vào " Connecting Business" trên kênh News Asia (TV) và " Positive Business Minutes " trên 938Live (radio). Wilson là Tư vấn chính và Tổng Giám đốc StrategiCom. Wilson tình nguyện là Giám đốc Điều hành danh dự của International Arthritis Foundation của Singapore.

Nếu bạn đang phải đối mặt với một sự lựa chọn mua Nhãn A, B hoặc Nhãn hiệu C, và bạn có thể không nhận thấy bất cứ sự khác biệt giữa ba thương hiệu, mà một trong những bạn sẽ mua? Rẻ tiền nhất, tất nhiên. Chỉ khi có cảm nhận tính chẵn lẻ giá giữa các nhãn hiệu nào trở thành một yếu tố quan trọng quyết định. Khách hàng của bạn cũng hành xử theo cùng một cách. Đó là lý do tại sao sự khác biệt là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn có để làm cho thương hiệu của bạn, đặc biệt là trong một thế giới mà cạnh tranh đi từ khó khăn đến siêu khốc.

Thật không may, nói thì dễ hơn thực hiện bởi vì nhiều người không hiểu những gì là sự khác biệt và khác biệt như thế nào là thực tế đạt được trong một thị trường cạnh tranh thổi phồng nơi mà tất cả mọi người đang cố gắng để có được công việc kinh doanh của người khác. Đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy rất nhiều "tôi-quá" thương hiệu đang bị buộc phải cạnh tranh về giá. Đừng bị mắc kẹt cùng với những thương hiệu này. Sát Thủ Khác Biệt Hóa sẽ cho bạn thấy làm thế nào để phân biệt với bất kỳ thương hiệu trên thị trường bất kỳ, với 13 chiến lược mà tất cả các thương hiệu thành công sử dụng để đến đỉnh. Và đây là những chiến lược được dễ hiểu và đơn giản để áp dụng và  nếu bạn không phân biệt, tốt hơn sẵn sàng bán rẻ.

Các tác giả có một cách tiếp cận làm mới trong kết tinh những tinh túy của thương hiệu trong một ngôn ngữ đơn giản. Độc giả những người không có nền tiếp thị sẽ có thể dễ dàng nắm bắt những nguyên tắc quan trọng. Tôi đặc biệt là tìm được dẫn nguồn của các thương hiệu quen thuộc một cách hiệu quả để hỗ trợ các nguyên tắc thảo luận.