Năm tư duy cho tương lai
Năm tư duy cho tương lai

Tác giả:Howard Gardner
Dịch giả:Đặng Nguyễn Hiếu Trung
Thể loại:Giáo dục
Khổ sách:14,5 x 20,5 cm
Số trang:255
Loại bìa:Mềm
Năm xuất bản:2012
Giá bìa:80,000VND

Tư duy đúng sẽ hành động đúng. H.Gardner, nhà nghiên cứu tư duy, giáo dục hàng đầu đúc kết nên 5 tư duy cần thiết cho sự thành công của mọi công dân toàn cầu trong một tương lai luôn chứa đầy những rủi ro, thách thức... 

Thế giới của tương lai sẽ đòi hỏi phải có được những khả năng mà cho đến giờ chỉ đơn thuần là một trong những lựa chọn không bắt buộc. Bạn đã bắt đầu phát triển những kỹ năng này cho chính bạn và cho người khác chưa?

Chúng ta đang sống ở thời đại của những thay đổi to lớn bao gồm tốc độ toàn cầu hóa ngày càng nhanh, số lượng thông tin tăng gấp bội, sự chi phối của khoa học và công nghệ đang lớn dần, các nền văn minh lại xung đột với nhau. Những thay đổi này đòi hỏi phải có cách nhận thức và cách nghĩ mới trong nhà trường, trong kinh doanh, trong tổ chức cũng như trong nghề nghiệp chuyên môn. Trong “Năm tư duy cho tương lai”, nhà giáo dục học, nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới Howard Gardner, đã xác định rõ những khả năng nhận thức sẽ có vị trí hàng đầu trong những năm sắp tới.

_ Tư duy nguyên tắc, thông thạo một lĩnh vực chính (bao gồm khoa học, toán học và lịch sử) và ít nhất một công việc chuyên môn.

_ Tư duy tổng hợp, khả năng hợp nhất các ý kiến từ những chuyên môn và những lĩnh vực khác nhau thành một tổng thể liền lạc và liên kết sự hợp nhất đó với những tổng thể khác.

_ Tư duy sáng tạo, khả năng khám phá và làm rõ những vấn đề, những câu hỏi và những hiện tượng mới.

_ Tư duy tôn trọng, nhận biết, thấu hiểu sự khác biệt giữa con người với nhau.

_ Tư duy đạo đức, hoàn thành trách nhiệm là một người lao động, một người công dân.

Với những kỹ năng hòan thiện này, người ta sẽ được trang bị đầy đủ để giải quyết những điều có trong dự kiến, cũng như những gì không thể lường được. Không có được “những tư duy này” người ta sẽ phó mặc cho những tác động mà họ không thể hiểu nổi, bị thông tin vùi lắp, không thể thành công trong môi trường làm việc và không thể có những quyết định sáng suốt về những vấn đề cá nhân hay chuyên môn.

Nổi tiếng khắp thế giới về lý thuyết “Đa thông minh” (Multiple intelligences), Howard Gardner nâng những suy nghĩ đó lên một cấp nữa trong sách này. Chính xác và lôi cuốn, “Năm tư duy cho tương lai” là cuốn sách mang lại kiến thức dùng suốt đời cho bất kỳ độc giả nào và cung cấp những hiểu biết quí giá cho những ai chịu trách nhiệm huấn luyện và phát triển lãnh đạo cá nhân và tổ chức - hôm nay và mai sau…

Về tác giả: Howard Gardner là giáo sư về nhận thức và giáo dục tại khoa giáo dục sau đại học của trường Giáo dục sau đại học thuộc Đại học Harvard và Giám đốc cấp cao của Dự án Zero của Đại học Harvard. Là người nhận được giải Mac Arthur Prize Fellowship và hai mươi mốt học vị danh dự, ông là tác giả của trên hai mươi quyển sách bao gồm Thay đổi tư duy (Changing Minds), Việc tốt (Good work) và Lý thuyết Đa thông minh- Những chân trời mới (Multiple Intelligences- New Horizons)…

 

 

 

SÁCH CÙNG THỂ LOẠI

Lỗ hổng giảng dạy
Giá bán: 76,000VND
Giá bán: 80,000VND
Giá bán: 110,000VND
LÃNH ĐẠO SỰ THAY ĐỔI - CẨM NANG CẢI TỔ TRƯỜNG HỌC
Giá bán: 120,000VND
Giá bán: 180,000VND
Giá bán: 180,000VND
Giá bán: 196,000VND
KINH NGHIỆM VÀ GIÁO DỤC
Giá bán: 70,000VND