THANGTU.NET GIỚI THIỆU CUỐN QUẢN TRỊ DỰA VÀO TRI THỨC

Theo http://thangtu.net

 

Chạy đua với chính mình là một trong số những thứ mà ai cũng băn khoăn và sợ hãi. Có vẻ như động lực do chuyện bị thua kém, sự chấp nhận gian khổ để không bị “ngu hơn người” làm cho người ta có một năng lượng hoạt động lớn lao. Vầy nên tôi bắt đầu đọc mấy cuốn sách nguy hiểm trước khi chuyển nhà. Cuốn này xong đầu tiên – Quản trị dựa vào tri thức.

 

Một năm trước, tôi nhớ là đọc các loại sách về quản trị và rất buồn ngủ, bởi vì không thực tế với mình. Cứ tưởng tượng bạn là một đứa trẻ 5 tuổi, nhìn ông bố mút cái đầu gà rồi nhâm nhi rượu nếp rất đắc ý, bạn cũng thử làm như thế và thấy toàn xương xẩu, mùi óc tanh tưởi với cả rượu thì đắng ngoét… Rồi thì người ta cũng phải lớn lên và trở thành một ông bố bợm nhậu, nhưng khi đó có thể không gặm đầu gà uống rượu mà theo thời thế “ông bố” sẽ uống bia với nem chua. Cuốn sách này đau đầu lắm, nhưng nó là bia với nem chua và gần như ai cũng có thể thử được. Nếu không muốn đau đầu, chỉ cần nhấp chút bia và “diệt mồi”.

Quản trị dựa vào tri thức

 

Tôi đọc kiểu nếm thử cuốn sách này được khoảng 1/3 thì thấy quá ngọt nhưng lại là “ngọt vì xương”, vậy nên tôi hỏi ông bạn đã đọc và làm chuyên đề về cuốn sách này xem nội dung của nó là gì, có đồng quan điểm với tôi trong việc đánh giá chủ quan ban đầu hay không? Kết quả là đúng như vậy. Cuốn sách nói về một “hệ điều hành” kiến thức của tổ chức, sử dụng các điều luật của hệ điều hành này để phát triển lên giống như một nền móng cho tổ chức. Hãy tưởng tượng đến nước xương, ai cũng thích nồi canh xương hầm của mình ngon ngọt, nhưng cái chính làm nên vị ngon đó chính là từ xương, không nhìn thấy, nhưng khi ai đó nếm, sẽ cảm thấy vị xương hầm và sẽ thấy rất khác biệt so với việc chỉ có bột nêm hoặc những cái ăn xổi.

 

Chúng ta không kể lể xem quản trị dựa vào tri thức nó như thế nào nữa, theo tác giả, đi vào việc này dựa vào các ví dụ và case study rất thực tế (hãy tự đọc để biết nó như thế nào), tôi thấy nên kể ra đây quá trình logic hoá trong cuốn sách:

  1. Đầu tiên, tác giả cũng đưa ra sự cần thiết của việc quản trị dựa vào tri thức, có vài thứ cần định nghĩa, ngay tên của cuốn sách, nếu ai đọc, hãy bắt đầu tách ra: “quản trị” định nghĩa là gì? “tri thức” là gì, dựa vào tri thức có nghĩa là những thành phần nào của quản trị sẽ cần dựa, thành phần nào chỉ cần tham khảo thôi là được? Có thể tham khảo mục “đặc điểm của tri thức” do tác giả đưa ra ngay đoạn đầu của sách.
  2. Vấn đề mô hình, đây là một loại case study. Nhưng tôi thấy, đọc nó, tôi tưởng tượng ra nhiều thứ hay ho thú vị – cho nơi mà tôi đang làm việc hoặc các tổ chức mà tương lại tôi sẽ tham gia.
  3. Hình ảnh lãnh đạo. Hãy xem, với mô hình quản trị dựa vào tri thức, lãnh đạo sẽ được mô tả như thế nào, có những hành đồng gì? Hãy chú ý, cách mà bạn so sánh hình ảnh lãnh đạo tổ chức tri thức và tổ chức bình thường chính là điểm “ngon” mà bạn nhận ra của nước xương hầm và bột nêm.
  4. Tầm nhìn. Bao giờ cũng là thành phần quan trọng nhất. Tôi tìm thấy nhiều vị hay ho thú vị trong này. Tôi sẽ không nói vị gì, khác ra sao, tôi muốn người đọc sau không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của tôi.
  5. Những “hương vị” sau, chủ yếu là sự tưởng tượng về một cách làm của tôi khi áp dụng. Có những thứ bạn có thể học được, nhưng ở Việt Nam, chuyện áp dụng một mô hình Nhật khá là chuyện trên trời. Tôi cho rằng, nhiều cá nhân của tổ chức hoặc yêu cầu tất cả cá nhân của tổ chức đọc và thấm đẫm tư tưởng của cuốn sách này thì tổ chức mới có thể có “mùi” thơm của “miếng xương tri thức” được. Tôi nhớ đến món lẩu.
  6. Cuối cùng, không thể quên người đầu bếp, kẻ sẽ điều khiển vị của cả món ăn thông qua các loại gia vị. Đó là người lãnh đạo. Ngon hay dở, tuỳ từng người ăn, nhưng rõ ràng, đầu bếp là người phải tưởng tượng rõ nhất tổ chức của mình trong tương lai thế nào.

Hy vọng bạn cũng thấy nâng nâng như uống phải bia ngon mồi ngọt. Tôi thấy tôi còn hơi trẻ nên bị hơi đau đầu với cuốn này.

Quang Đức