Tương lai của cạnh tranh: Cùng khách hàng kiến tạo các giá trị độc đáo

Tác giả:C. K. Prahalad & Venkat Ramaswamy
Dịch giả:Nguyễn Đình Sanh Nhựt
Thể loại:Kinh tế - Quản trị
Khổ sách:16x24 cm
Số trang:334
Loại bìa:Mềm tay gập
Năm xuất bản:8/2015
Giá bìa:120,000VND

Cuốn sách này trình bày những cơ hội chưa từng có cho việc kiến tạo giá trị và quá trình cách tân. Sách có mục đích rất rõ ràng: hướng dẫn các nhà lãnh đạo kinh doanh trong việc tìm kiếm trọng tâm chiến lược mới, giúp họ phá vỡ những phương thức gò bó và khám phá ra phương thức mới.

Các nhà kinh doanh đều nhận thấy, khách hàng ngày nay có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết, tuy vậy họ lại có ít sự hài lòng. Những ban quản trị hàng đầu đưa ra nhiều chọn lựa mang tính chiến thuật, song chúng mang lại ít giá trị thật sự. Những nghịch lý này đưa ra gợi ý gì về tương lai của cạnh tranh?

C.K. Prahalad, đồng tác giả cuốn sách bán chạy mang tính bước ngoặt, Tương lai của cạnh tranh, và Venkat Ramaswamy lý luận rằng chúng ta đang ở đỉnh của một thế giới với rất nhiều thay đổi – một thế giới mà trong đó vai trò rõ rệt của các công ty và khách hàng có sự giao thoa, đồng thời những nguồn lực kiến tạo giá trị đang thay đổi nhanh chóng.

Prahalad và Ramaswamy chỉ ra rằng, quan điểm truyền thống lấy công ty làm trung tâm của việc kiến tạo giá trị đang bị thách thức bởi những người tiêu dùng năng động, có tính kết nối cao và nhiều thông tin – kết hợp cùng với các ngành công nghiệp và công nghệ. Giá trị không còn nằm ở sản phẩm và dịch vụ được kiến tạo bởi công ty rồi được chuyển đến người tiêu dùng. Hai tác giả cho biết, giá trị là sự đồng kiến tạo của khách hàng và nhà sản xuất. Cùng với sự phát triển như vũ bão của hệ thống thông tin toàn cầu, người tiêu dùng ngày càng đóng góp một vai trò cực kỳ quan trọng hơn trong việc tạo ra giá trị trải nghiệm cho các sản phẩm. Họ không còn là một cá thể đơn lẻ, thiếu thông tin mà đã trở thành một cộng đồng gắn kết, năng động, nhiều trải nghiệm, mang tính toàn cầu. Vì thế các nhà sản xuất trong thế kỷ này không thể chỉ tập trung vào sản phẩm và giá trị đơn thuần của nó, thay vào đó, họ phải hướng đến việc kết hợp với người tiêu dùng để cùng kiến tạo ra các sản phẩm với giá trị đặc thù cho từng cá thể.

Nhằm cạnh tranh hiệu quả, các CEO và các nhà quản lý có kinh nghiệm phải tập trung vào việc xây dựng nguồn vốn chiến lược mới. Điều này có liên quan tới các nhà quản lý có khả năng củng cố tính hiệu quả của họ bằng việc trải nghiệm kinh doanh dưới cái nhìn của người tiêu dùng, nhanh chóng kiến tạo tri thức, quản lý chất lượng trải nghiệm, truy cập trách nhiệm một cách chọn lọc theo yêu cầu, linh động và nhanh chóng tái cấu trúc để đồng sáng tạo các giá trị thông qua mạng lưới trải nghiệm.

Việc dùng những ví dụ sinh động của những công ty đang khám phá ra thực tiễn kế tiếp, Prahalad và Ramaswamy thảo luận về những khối hợp nhất cơ bản của đồng kiến tạo - đối thoại, truy cập, đánh giá rủi ro và tính minh bạch - đồng thời khám phá các công nghệ mới và những năng lực xã hội có khả năng kích hoạt mạnh mẽ các môi trường trải nghiệm.

Cuốn sách này dành cho những nhà quản lý hàng đầu để cùng kiến tạo tương lai, sẽ đưa chúng ta đến một xu hướng mới đang trở nên ngày một mạnh mẽ và ắt hẳn sẽ thống trị trong thời gian tới.

Nhận xét về Tương lai của cạnh tranh

“Một số nhà tư tưởng đã phán đoán và hình thành nên những xu hướng nổi trội trong lĩnh vực chiến lược thành công hơn C.K. Prahalad. Tuy nhiên, những ý tưởng như “mục đích chiến lược” và “năng lực cốt lõi” có lẽ chứng minh điềm báo về sự đóng góp quan trọng của ông, trong sự hợp tác với Venkat Ramaswamy – đó là tư duy lại bản tính tự nhiên của cạnh tranh trong thời đại kết nối toàn cầu.

Sự chuyển đổi trong sức mạnh từ những cách kinh doanh xác định điều gì khách hàng cần và sau đó định hướng nhu cầu phù hợp với những đề nghị của họ với mạng lưới khách hàng và các nhà sản xuất, những đối tượng đồng kiến tạo giá trị có thể là sự thay đổi cơ bản trong cấu trúc thị trường của đầu thế kỷ 21.

Như thường lệ C.K. Prahalad cùng đồng tác giả Venkat Ramaswamy lần đầu tiên đưa ra hướng dẫn để định hướng quá trình của sự sáng tạo giá trị “trung tâm” trong tương lai.” - Peter M, Senge, Nhà sáng lập Society for Organizational Learing, Giáo sư lâu năm tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), tác giả của The Fifth Discipline

“Tương lai của cạnh tranh là một liều thuốc giải mang tính kích thích cho những ai bị mắc kẹt trong cách nghĩ lấy sản phẩm làm trung tâm. Khách hàng vừa là động lực lại vừa là công cụ để kiểm soát tốt hơn nữa trong mối tương tác với bạn. Những người tham gia năng động, am hiểu và có tính kết nối này trong quá trình kiến tạo giá trị chắc chắn sẽ giúp định hình lại thị trường. Cuốn sách này tiên liệu và định hướng thời kỳ chuyển tiếp này.” - George Day, Giáo sư Geofrey T.Boisi và Đồng quản lý của Trung tâm Mack vì Sự đổi mới công nghệ, Trường Kinh doanh Wharton của Đại học Pennsylvania

Thông tin Tác giả

C.K. Prahalad (1941-2010) từng là giáo sư chiến lược và kinh doanh quốc tế của Đại học Michigan. Với thuyết cạnh tranh nổi tiếng của mình, ông đã trở thành người đứng đầu trong danh sách “50 nhà tư tưởng quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới” (the world's most infulential management thinkers) theo bình chọn của Thinker50 năm 2009.

Venkat Ramaswamy là Hallman Fellow của Electronic Business và giáo sư Marketing của Đại học Michigan. Ông được coi là một nhà lãnh đạo tư tưởng trên tầm toàn cầu, một học giả chiết trung có mối quan tâm sâu rộng trong tổ chức như cách tân, chiến lược, marketing, thương hiệu, IT, vận hành và nhân sự.

SÁCH CÙNG THỂ LOẠI

Giá bán: 169,000VND
Giá bán: 220,000VND
Giá bán: 120,000VND
Giá bán: 89,000VND
NHÀ QUẢN LÝ KHÔNG CẦN BẰNG MBA
Giá bán: 180,000VND
Giá bán: 40,000VND
Giá bán: 131,000VND
Giá bán: 115,000VND