XU THẾ CHI TIÊU MỚI
XU THẾ CHI TIÊU MỚI

Tác giả:JOHN GERZEMA, MICHAEL D’ANTONIO
Dịch giả:Trịnh Hoàng Kim Phượng
Thể loại:Kinh tế - Quản trị
Khổ sách:14.3x20.3 cm
Số trang:387
Loại bìa:Mềm
Năm xuất bản:2012
Giá bìa:110,000VND

Đại khủng hoảng kinh tế 2008 xuất phát từ Mỹ - thành trì tưởng như kiên cố nhất của nền tư bản toàn  cầu. Nước Mỹ từng cực kỳ kiêu ngạo với những sứ mệnh tự gán cho mình, nay đã trở nên dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Tài sản của người dân bị cuốn phăng, nhưng trên hết, là niềm tin của dân chúng vào cả chính phủ lẫn mô hình kinh tế thị trường đều suy sụp hẳn.

   Cả thế giới đều dõi theo cuộc khủng hoảng của nước Mỹ. Hàng ngàn bài báo, phân tích, bình luận phủ kín các phương tiện truyền thông. Tất cả đều tập tập trung tường thuật, tìm kiếm nguyên nhân vĩ mô, săm soi những sai lầm của chính phủ và Cục dự trữ của Liên bang, đối sách của tổng thống Obama …  Tuy nhiên, nhân vật chính của nền kinh tế Mỹ, chịu ảnh hưởng nặng nề, trực tiếp nhất, chính là nhân dân Mỹ, thì ở đâu trong bức tranh phức tạp này?

  Cuốn sách này kể cho chúng ta nghe về họ, những câu chuyện về cách một dân tộc đối phó với khủng hoảng kinh tế. Dường như một khuôn mặt khác của kinh tế Mỹ đang dần hé lộ. Những “ giá trị Mỹ ” từng đem lại vị thế siêu cường cho họ bây giờ đang được khôi phục. Có lẽ đây chính là con đường để nền kinh tế Mỹ hồi sinh từ đống tro tàn.

Cuốn sách cũng vẽ nên một bức tranh để so sánh với nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Tuy chưa khủng hoảng, nhưng rõ ràng nền kinh tế Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải. Chúng ta cần phải làm gì để phát triển vững vàng giữa bối cảnh thế giới đầy khó khăn hiện nay?

Kinh tế là câu chuyện không phải chỉ ở tầm vĩ mô, thuộc về Chính phủ, Bộ tài chính hay Ngân hàng Trung ương. Nó nằm trong cuộc sống mỗi người dân. Nếu mọi người đều cùng ý thức được vai trò của mình,  chủ động thay đổi bản thân, trung thành với những giá đích thực, thì có lẽ chúng ta sẽ thấy cuộc sống luôn còn đầy hy vọng....

SÁCH CÙNG THỂ LOẠI

Giá bán: 108,000VND
Giá bán: 98,000VND
Giá bán: 165,000VND
Giá bán: 35,000VND
NHÀ QUẢN LÝ KHÔNG CẦN BẰNG MBA
Giá bán: 180,000VND
Tương lai của nghề quản trị nhân sự
Giá bán: 182,000VND
Giá bán: 220,000VND
Giá bán: 149,000VND