giot-suong-va-khat-vong

Giọt sương và khát vọng

Tác giả:
Trần Hữu Chinh
Bìa mềm
Mã sách:
978-604-361-726-9

111.200 VND

Mua online giao hàng tận nơi.
DTBOOKS Trading
Giao hàng miễn phí
với hóa đơn > 350.000 VNĐ
Đổi trả
miễn phí trong vòng 15 ngày
Hỗ trợ online
(028) 62784851 - 0934.815.739

Giọt sương và khát vọng là cuốn sách vừa mang hơi hướng hồi ký đồng thời là một tác phẩm về kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp đầy tâm huyết của tác giả Trần Hữu Chinh. Vốn là một người có nhiều đóng góp thực tiễn về quản trị cho một số doanh nghiệp lớn, đồng thời trải qua những thời kỳ phát triển kinh tế của nước nhà từ sau 1975 đến nay, Trần Hữu Chinh đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý.

Cuốn sách được cấu trúc thành 3 phần:

Phần 1 - Giọt sương ra biển cả: Phần mở đầu này tác giả hồi tưởng về chặng đường từ một cậu bé từ vùng quê nghèo đã một mình vào Sài Gòn lập nghiệp ra sao, và cũng nhờ sự hiếu học mà cậu bé đã có cơ hội được đi tu nghiệp tại New Zealand. Chặng đường tuổi thơ nghèo và rồi trở thành một doanh nhân cũng giống như hành trình của một giọt sương ra biển cả.

Phần 2 – Khát vọng cất cánh: Đây là phần tác giả trình bày những chiến lược để phát triển đất nước, bao gồm: Những động lực cốt lõi để phát triển kinh tế;  Một số ý kiến về phát triển nông nghiệp, công nghiệp, ngoại thương, du lịch; Kinh tế Việt Nam cất cánh.

Tác giả lạc quan khẳng định: “Việt Nam tự tin đi theo con đờng phát triển kinh tế tự chủ của riêng mình. Các thời kỳ phát triển tiếp theo sau 2020, như đã đợc trình bày trong các chương trước, thì kinh tế Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển và dĩ nhiên còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng sẽ đợc vượt qua bằng các giải pháp kinh tế đặc thù. Thời kỳ cất cánh sẽ chỉ là vấn đề thời gian.”

Và tác giả dự báo, với một khát vọng cháy bỏng nhưng tầm nhìn phải thật khoa học dựa trên thực tiễn tích cực thì ở vào thời điểm 2035 Việt Nam sẽ thật sự cất cánh, với GDP ở mức 925 tỷ USD và GDP đầu người khoảng 8.500 USD. Và nền kinh tế Việt Nam sẽ tiến lên nhanh và lọt vào Top 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2045 và tiếp tục tăng cao hơn trong những năm sau đó.

Cuốn sách này hữu ích đối với các nhà quản lý, các chuyên gia hoạch định chiến lược kinh tế và những người đang nghiên cứu, học hỏi về quản trị kinh doanh.

 “Tôi và hiện hữu vẫn còn nguyên mùi rơm rạ, chỉ là những giọt sương mà ánh nắng xuyên qua sẽ tạo ra những cầu vồng nhiều màu sắc, mà làn gió nhẹ lướt qua cũng làm mát dịu đi những suy tư nóng bỏng.

   Những giọt sương có thể rơi xuống tan thành nhiều giọt sương nhỏ trên nền cỏ non nhưng vẫn còn nguyên vẹn nét mong manh, long lanh và tinh khiết.

   Những giọt sương rơi nhẹ “tí tách”. Nhiều giọt sương và triệu triệu giọt sương từ khát vọng cháy bỏng có thể tạo thành con suối, dòng sông lớn trào ra biển cả, tạo ra sóng vỗ ầm vang.

   Khát vọng về một đất nước Việt Nam hóa rồng, phát triển hùng mạnh thì thật vô cùng. Nhưng khát vọng vẫn chỉ là khát vọng nếu không có những chiến lược phát triển một cách khoa học, tập trung vào những lĩnh vực cốt lõi rồi cụ thể hóa ra với những quyết sách đúng đắn, hành động quyết liệt thì mới biến khát vọng thành hiện thực trong quá trình phát triển mạnh mẽ cho đất nước tiến lên.”

Trích "Giọt sương và khát vọng"

 

Tác giả
Trần Hữu Chinh
Khổ sách
14.5x20.5cm
Số trang
284
Bìa sách
14.5x20.5cm
Ngày xuất bản
06/2023
Dịch giả
SKU
978-604-361-726-9
Overall

0/5

Chưa có đánh giá

Add a Review

Đăng nhập để được đánh giá!

Sách liên quan