loi-nguoc-dong

Lội ngược dòng

Tác giả:
RICHARD MAUN
Bìa mềm
Mã sách:
8935207000985

45.000 VND

DTBOOKS Trading
Giao hàng miễn phí
với hóa đơn > 300.000 VNĐ
Đổi trả
miễn phí trong vòng 15 ngày
Hỗ trợ online
(028) 62784851 - 0934.815.739

Chúng  ta  sống  giữa  thời  kỳ khủng  hoảng  toàn  cầu,  giữa  cuộc hồi  phục  đầy  chậm  chạp.  Hàng triệu  người  bị  mất  việc,  doanh nghiệp thất bại, hiệu ứng của tinh giản biên chế và cắt giảm ngân sách có ở khắp nơi. LỘI NGƯỢC DÒNG là  quyển  sách  dành  cho  bất  cứ  ai từng  trải  qua  khó  khăn  trong  sự nghiệp, muốn hiểu thêm về thế giới mới,  muốn  hồi  phục  và  nhanh chóng tiến lên.

Để lội ngược dòng, chúng ta cần tăng cường khả năng phục hồi, sự nhanh nhẹn để xem thế giới như một nơi đầy cơ hội thay vì chỉ chứa đựng giới hạn. Sự phục hồi chính là khả năng tìm lại chính mình, tạo ra năng lượng để tự thúc đẩy bản thân. Nhanh nhẹn liên quan đến nhóm kỹ năng tư duy, trò chuyện với nhiều người mới, sẵn sàng buông bỏ những thứ không hiệu quả để chọn lựa đường hướng mới. Quyển sách rất thực tế và đầy cảm hứng này sẽ đem lại nhiều kỹ năng thiết yếu để bạn tồn tại, vượt qua những cản trở trong sự nghiệp. Nó thậm chí có thể dẫn bạn đến con đường sự nghiệp mới mẻ, trọn vẹn hơn!

Lội ngược dòng được ra đời để giúp mọi người trong bối cảnh thế giới việc làm bỗng dưng thay đổi theo chiều hướng xấu, và chúng ta phải tự hỏi điều gì đã xảy ra, tiếp theo cần phải làm gì. Đây là cuốn sách giúp chúng ta đối mặt với thảm họa, sau đó khai mở một đường hướng mới.

Lội ngược dòng dựa trên những trải nghiệm đời thực, những phương pháp thực tế và tư duy mạch lạc. Quyển sách chứa đầy các mẹo và công cụ hữu ích, được thiết kế để giúp chúng ta tư duy, hành động tích cực, để từ đó chúng ta có thể phát triển. Tất cả các câu chuyện được kể đều bắt nguồn từ người thật. Danh tính của họ được giấu đi, nhưng họ là những người thực việc thực.

Quyển sách này nói về phát triển. Vì khi trải qua một thất bại, chúng ta rất dễ rơi vào cái khung tồn tại an toàn - quẩn quanh trong cái vỏ của mình, và mắc kẹt với việc suy nghĩ những điều lớn lao mà không thể biến chúng thành hiện thực. Đây là hành vi liên quan đến stress thường thấy. Lâm vào trạng thái này vài ngày hoặc vài tuần là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu điều này diễn tiến quá lâu và chúng ta bắt đầu quá lậm vào lề lối này, thì sẽ gặp rủi ro mắc kẹt trong hố cát lún - nơi chứa đầy buồn phiền và vô ích. Đây là một thói quen xấu và quyển sách này ra đời để khiến chúng ta phát triển những thói quen mới hữu ích.

Chúng ta cần hiểu rằng ‘nghề nghiệp truyền thống’ - khái niệm về việc lao động một cách trung thành cho một tổ chức suốt thời gian dài và được tưởng thưởng bằng cách tăng lương, thăng chức (dựa trên thời gian phục vụ và lượng công việc hoàn thành) - đang lùi về nơi xa. Cũng như đất rừng đang dần dần bị thu hẹp để nuôi sống dân số đang tăng, nghề nghiệp truyền thống với phạm trù phục-vụ-và-tưởng-thưởng đã gần như bị thay thế hoàn toàn bởi Nghề nghiệp Hiện đại. Trong khái niệm này, cuộc sống chứa đầy đổi thay bất ngờ, chúng ta nhảy từ công việc theo giờ hành chánh sang tư vấn, tự làm chủ, rồi làm nhiều “job” cùng một lúc….

Cùng với sự gia tăng tính di động của xã hội, giáo dục ngày càng cao, truyền thông xã hội và tín dụng dễ dàng, nghề nghiệp hiện đại là điều mà chúng ta phải tự điều tiết để thích nghi - chúng ta phải tự khiến mọi thứ xảy ra, phải hồi phục và không ngừng học hỏi. Khi chúng ta làm những điều này, ‘sự nghiệp’ sẽ tiếp tục đi tới, và chúng ta được tận hưởng giai đoạn tiếp theo của chặng đường. Cuộc sống lao động hiện đại không phải chuyến leo núi thẳng một đường đến đỉnh, mà đòi hỏi chúng ta phải tạo ra cơ hội cho chính mình, và cần không ngừng thích nghi, tiến hóa. Biết được những sự thật vốn có này, chúng ta sẽ nhận ra rằng lội ngược dòng là một kỹ năng thiết yếu, vì chúng ta sẽ phải làm điều này nhiều lần trên suốt chặng đường - bắt đầu từ lúc nhận công việc đầu tiên tới khi về hưu.

Quyển sách này ra đời để hỗ trợ chuyến du hành của chúng ta. Đôi khi chúng ta cần một cú hích để vượt qua những trở ngại phía trước, và đó chính là lúc cần đến Lội ngược dòng - quyển sách đầy những điều hỗ trợ được thiết kế một cách đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu, với những ứng dụng vô cùng hữu hiệu. Đọc quyển sách này sẽ đem đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm và rà soát lại những gì mình đang có, cùng những lựa chọn mình có thể tạo ra. Sau đó bạn có thể thực hiện các bước dễ dàng để tạo ra một giai đoạn kế tiếp trong Nghề nghiệp Hiện đại của bạn, và tận hưởng một tương lai tươi sáng hơn.

RICHARD MAUN là một chuyên gia đảo ngược tình thế đẳng cấp quốc tế, một diễn thuyết gia năng nổ, một người chia sẻ hấp dẫn. Ông kết hợp được Phân tích Giao dịch trong bối cảnh doanh nghiệp cùng với Tư duy Tinh gọn, kinh nghiệm vận hành thực tế cùng với các mô hình quản lý sự nghiệp của chính mình.

Những lời khen tặng dành cho Lội ngược dòng

"  Tôi rất hâm hộ các quyển sách của Richard. Và với quyển sách này, tôi chắc rằng ông đã nắm bắt được sự “biến chuyển” đang xảy ra trên thế giới ngày nay - thứ đã khiến nhiều người bị lung lay và số khác lâm vào bất ổn. Nhưng thay đổi là tốt, và Lội ngược dòng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những công cụ cần thiết để thích nghi."  -  Julie Bishop, Người sáng lập www.jobshop.co.uk

"Một khi nhớ lại những điều đã đạt được, bạn sẽ nhận ra rằng cỏ thực sự rất xanh, bầu trời rất trong, và hoa anh túc thì đỏ rực. Nhưng trước đó, bạn đã bị bó buộc quá nhiều với công việc đến mức khó lòng nhận ra được những điều này. Quyển sách Lội ngược dòng sử dụng các ví dụ thực tiễn cùng cách tiếp cận vấn đề rõ ràng, mạch lạc, sẽ thực sự giúp bạn lội ngược dòng - và trở nên lợi hại hơn nhiều so với trong quá khứ."  -  David Clover, Tổng Giám đốc Điều hành Quadra-Foil Limited

"Lội ngược dòng là một quyển cẩm nang hướng dẫn rất thực dụng, có hơi bông đùa và vô cùng thú vị. Sách sẽ chỉ cho bạn cách tồn tại qua những cú sốc không thể tránh khỏi trong sự nghiệp hiện đại của chúng ta. Với tôi, cuốn sách cung cấp nhiều thông tin và có thể xem như một cẩm nang lúc lòng bạn rối bời khi nhận ra bản thân đang trở nên dư thừa trong tổ chức! Quyển sách này giúp tôi lội ngược dòng và nhận ra rằng bất kể chuyện gì xảy ra chăng nữa, tôi vẫn là con người “chín chắn, tài năng, và đáng yêu” - một người mà nhiều người khác muốn làm việc cùng." - Justin Paul, Người sáng lập & tư vấn viên chính, Công ty tư vấn Brygstow

"Lội ngược dòng là liều thuốc mới mẻ cho tất cả mọi người để phục hồi hoặc phát triển tầm nhìn một cách chuyên nghiệp. Nó giúp bạn tìm kiếm và nắm bắt cơ hội, được trình bày rất dễ hiểu, dễ làm. Mô hình Chuyển biến High-C sẽ đem lại cho mọi người những hiểu biết tuyệt vời khi bước vào hành trình bước từ thất bại tới việc lội ngược dòng thành công! "   -Joe Holmes, Giám đốc dự án, Dịch vụ tài chính, Công ty TNHH iGO4

"Lội ngược dòng đem đến  lời khuyên thực tế và tích cực để giúp bạn đi đúng hướng. Tôi thực sự rất thích giọng văn khẳng định của quyển sách. Dù đọc hết từ đầu đến cuối, hay chỉ đọc tham khảo sâu khi cần thiết, thì quyển sách này đều chính là thứ bạn cần cho sự nghiệp hiện đại và thành công của mình. Phần Bộ công cụ trong chương 15 thực sự là viên ngọc quý. Bạn hãy đọc nó, và giữ trong túi - vì quyển sách này sẽ giúp bạn thành công."  - Kevin Bennett, Giám đốc, Trung tâm Workforce Excellence, Viện Tây Nam TAFE, Úc.

 

TP.Hồ Chí Minh tháng 12.2014

 Ban biên tập Công Ty TNHH Sách Dân Trí (DTBOOKS)

Tác giả
RICHARD MAUN
Khổ sách
14,3x 20,3cm
Số trang
264
Bìa sách
14,3x 20,3cm
Ngày xuất bản
12/2014
Dịch giả
Trịnh Hoàng Kim Phượng
SKU
8935207000985
Overall

0/5

Chưa có đánh giá

Add a Review

Đăng nhập để được đánh giá!

Sách liên quan