cong-dong-khoi-nghiep

Cộng đồng khởi nghiệp

Tác giả:
Brad Feld
Bìa mềm
Mã sách:
8935207000909

78.400 VND

Mua online giao hàng tận nơi.
DTBOOKS Trading
Giao hàng miễn phí
với hóa đơn > 350.000 VNĐ
Đổi trả
miễn phí trong vòng 15 ngày
Hỗ trợ online
(028) 62784851 - 0934.815.739

Nước Mỹ là một trong những quốc gia mà “Cộng đồng khởi nghiệp” đang mọc lên khắp nơi, từ các thành phố trên toàn nước Mỹ như Boulder, Boston, New York, Seattle, Omaha. Cộng đồng khởi nghiệp cũng đang hình thành rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, đem lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế quốc gia. Những hệ sinh thái khởi nghiệp này góp phần thúc đẩy sáng tạo, thành lập công ty mới, và tạo thêm việc làm. Cuốn sách Cộng đồng Khởi nghiệp ghi nhận chiến lược, tinh thần, chiến thuật và quan điểm dài hạn để xây dựng cộng đồng các doanh nhân khởi nghiệp nhằm giúp đỡ nhau về tài năng, sáng tạo, các hỗ trợ cần thiết khác.

Quyển sách này được viết dựa trên hơn hai mươi năm kinh nghiệm của Brad Feld, một doanh nhân trẻ chuyển hướng thành nhà đầu tư mạo hiểm, cũng như đóng góp của nhiều doanh nhân tại Boulder và nhiều cộng đồng khởi nghiệp khác. Đây là một nguồn tin cậy trình bày điều kiện cần để thành lập cộng đồng khởi nghiệp bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Qua quyển cẩm nang này, bạn sẽ thu thập được kiến thức quý giá để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp năng động, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu cho hệ sinh thái khởi nghiệp bằng cách nhân rộng kết nối giữa doanh nhân và người đỡ đầu, tạo điều kiện tiếp cận kiến thức khởi nghiệp, thiết lập sự kiện và hoạt động để thu hút mọi thành phần trong cộng đồng khởi nghiệp, và còn nhiều nữa.

Trong quyển sách này, Feld đề cập chi tiết các nguyên tắc thiết yếu để hình thành cộng đồng khởi nghiệp bền vững, thảo luận triển khai những chiến thuật khác nhau. Bạn sẽ làm quen với khái niệm doanh nhân phải là người dẫn dắt sự thay đổi nếu muốn cộng đồng phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, và củng cố mật độ khởi nghiệp trong cộng đồng. Bạn sẽ thấy rằng để trở thành nhà lãnh đạo cộng đồng khởi nghiệp, cách duy nhất là phải gắn kết lâu dài.

Feld cũng thảo luận cho thấy rằng tinh thần chào đón bất cứ ai muốn tham gia cộng đồng khởi nghiệp – sinh viên, nhà nghiên cứu, giáo sư, hay nhân viên công ty, luật sư, chính quyền, nhà đầu tư – là yếu tố rất quan trọng. Anh cũng nhấn mạnh phải có hoạt động và sự kiện trong cộng đồng khởi nghiệp để thu hút sự tham gia của mọi người từ trên xuống dưới. Vì thế, cho dù bạn tổ chức sự kiện thúc đẩy, họp mặt, cuối tuần khởi nghiệp, bạn phải luôn nhớ chào đón tất cả mọi người.

Bạn có thể thiết lập cộng đồng khởi nghiệp bền vững hầu như tại bất cứ thành phố nào trên thế giới. Nhưng bạn phải biết rằng muốn làm được điều này bạn cần hiểu rõ các vấn đề có thể phát sinh trong hệ quyền lực của cộng đồng. Cẩm nang thực tiễn này không chỉ cho bạn thấy cách thức hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp, nó còn chỉ cho bạn cách xây dựng thành công cộng đồng khởi nghiệp ở bất cứ nơi đâu.

Nhận xét về Cộng đồng khởi nghiệp

“Sáng tạo và khởi nghiệp là trái tim của sự phát triển kinh tế trong dài hạn của nước Mỹ. Trong vai trò Giám đốc Công nghệ đầu tiên của nước Mỹ, tôi chứng kiến nhiều người quan tâm đến chiến lược xây dựng cộng đồng khởi nghiệp bên cạnh Thung lũng Silicon. Trong quyển sách này, Brad Feld tóm lược tinh hoa thúc đẩy sự hình thành và phát triển cộng đồng khởi nghiệp và trình bày định hướng rõ ràng cho những ai muốn mở rộng hệ sinh thái khởi nghiệp của mình.”--Aneesh Chopra, Tư vấn cấp cao, The Advisory Board Company, cựu Giám đốc Công nghệ Mỹ

“Thành phố nào trên thế giới cũng có thể phát triển một cộng đồng khởi nghiệp năng động. Nhiều nguyên tắc trình bày trong quyển sách này cũng tương tự như những gì chúng tôi đang áp dụng tại DowntownProject.com để giúp hồi sinh thành phố Vegas, đưa thành phố này thành một trong những cộng đồng khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới. Quyển sách này và những nguyên tắc trong đó có thể được áp dụng cho bất cứ thành phố nào muốn tái sinh bằng nguồn năng lượng từ khởi nghiệp.” --Tony Hsieh, tác giả quyển sách bán chạy Delivering Happiness; CEO, Zappos.com, Inc.

“Khởi nghiệp và sáng tạo là động lực chính của nền kinh tế sáng tạo đang dần hiện hữu. Cộng đồng khởi nghiệp là cẩm nang giúp các cộng đồng chuyển hóa nguồn năng lượng từ nhà doanh nghiệp sáng tạo để thúc đẩy phát triển kinh tế về lâu dài. Feld mang đến cho doanh nhân, nhà lãnh đạo chính trị, lãnh đạo tổ chức một bộ khung hữu hiệu với nhiều ví dụ cụ thể để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp năng động.” --Richard Florida, tác giả quyển sách The Rise of the Creative Class; Giáo sư, ĐH Toronto, ĐH New York; Biên tập cấp cao, The Atlantic

“Brad Feld đã tham gia từ giai đoạn thiết lập Liên Minh Khởi nghiệp Mỹ, tác động rất lớn đến suy nghĩ và cách tiếp cận của chúng tôi đối với việc thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp trên khắp nước Mỹ. Chúng tôi chia sẻ nhiều ý tưởng trong quyển sách này đến người đứng đầu các cộng đồng – các doanh nhân liên tục thành công trên cả nước – và họ đã vận dụng để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp năng động.” --Scott Case, CEO, Liên minh Khởi nghiệp Mỹ

“Nếu bạn quan tâm đến phát triển kinh tế, quyển sách này sẽ giúp bạn xây dựng vai trò của mình trong cộng đồng khởi nghiệp. Quyển sách này có thể là chiếc búa phá vỡ các hiểu lầm về cộng đồng khởi nghiệp. Thực tế đòi hỏi bạn phải hợp tác, chào đón mọi người, xây dựng mạng lưới lãnh đạo và tiếp lửa hoạt động không cấp bậc. Công việc vất vả nhưng tràn ngập niềm vui.” --Lesa Mitchell, Phó chủ tịch Sáng tạo & Mạng lưới, Quỹ Kauffman

“Quyển sách này đã khéo léo nắm bắt tinh hoa thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp. Brad Feld nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động liên tục để thu hút toàn thể doanh nhân nhằm tạo dựng cộng đồng khởi nghiệp bền vững. Tại Cuối tuần Khởi nghiệp, chúng tôi đang góp phần nhỏ bé của mình giúp cho nhiều người trên thế giới trải nghiệm cơ hội khởi nghiệp, và chúng tôi rất tự hào có Brad Feld trong hội đồng quản trị các nỗ lực này.” --Marc Nager, CEO, Cuối tuần Khởi nghiệp.

Thông tin về tác giả

BRAD FELD là một nhà đầu tư giai đoạn đầu, một doanh nhân với hơn hai mươi năm kinh nghiệm. Trước khi đồng sáng lập Foundry Group, quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu đặt trụ sở tại Boulder, Colorado chuyên đầu tư vào các công ty công nghệ thông tin trên toàn nước Mỹ, anh đã đồng sáng lập Mobius Venture Capital, và trước đó nữa là sáng lập Intensity Ventures, một công ty chuyên hỗ trợ thành lập và vận hành các công ty phần mềm. Feld cũng là đồng sáng lập của chương trình TechStars và tích cực tham gia nhiều tổ chức phi lợi nhuận. Anh là một diễn giả nổi tiếng về chủ đề đầu tư mạo hiểm và khởi nghiệp.

Sách do DTBooks và NXB Thời Đại ấn hành.

 TP.Hồ Chí Minh tháng 03.2014

 Ban biên tập Công Ty TNHH Sách Dân Trí (DTBOOKS

Tác giả
Brad Feld
Khổ sách
14,5x20,5 cm
Số trang
300
Bìa sách
14,5x20,5 cm
Ngày xuất bản
06/2022
Dịch giả
Trần Thị Ngân Tuyến
SKU
8935207000909
Overall

0/5

Chưa có đánh giá

Add a Review

Đăng nhập để được đánh giá!

Sách liên quan