nhay-len-duong-cong-chu-s

Nhảy lên đường cong chữ S

Bìa mềm
Mã sách:
8935207001203

50.000 VND

Mua online giao hàng tận nơi.
DTBOOKS Trading
Giao hàng miễn phí
với hóa đơn > 350.000 VNĐ
Đổi trả
miễn phí trong vòng 15 ngày
Hỗ trợ online
(028) 62784851 - 0934.815.739

Thế nào là Đường cong chữ S. Thuật ngữ này được dùng rộng rãi vì nhiều lý do, tuy nhiên, trong quyển sách này, Paul Nunes và Tim Breene chỉ đơn giản muốn nói đến mô hình thường gặp, trong đó một doanh nghiệp thành công bắt đầu với vài khách hàng nhiệt thành, phát triển nhanh chóng khi đám đông khách hàng tìm kiếm sản phẩm mới, và cuối cùng là đạt đỉnh cao rồi dần dần đi xuống khi thị trường đã bão hòa. Còn khi nói đến công ty đạt kết quả cao, các tác giả muốn nói đến những công ty đã đi hết Đường cong chữ S và nhảy sang một đường cong mới, liên tục như vậy.

Lật mặt những đồn thổi trong kinh doanh là một chuyện; hiểu được cách tạo lập một công ty đạt kết quả cao lại là chuyện khác. Trong quá trình Paul Nunes và Tim Breene phân tích dữ liệu, một kiểu mẫu đã xuất hiện - cũng như khi người ta đứng lùi lại cách xa bức tranh vẽ bằng những chấm màu thì hàng ngàn chấm màu kết hợp lại thành một hình ảnh ý nghĩa. Trong trường hợp của Paul Nunes và Tim Breene, hình ảnh xuất hiện là miêu tả tại sao một số công ty vượt qua và nhảy gọn từ Đường cong chữ S này sang đường cong khác. Nó cũng cho thấy tại sao một số công ty lại không bao giờ leo được đến đỉnh, hay nếu có, thì cũng nhanh chóng héo tàn chìm vào quên lãng.

Tiếp tục với hình ảnh ẩn dụ của một bức tranh, Paul Nunes và Tim Breene nhìn thấy một bức tranh đôi. Trong tấm thứ nhất, các công ty leo lên đỉnh Đường cong chữ S thành công bằng cách theo đuổi một ý tưởng kinh doanh thắng lợi. Chìa khóa thành công này sẽ được trình bày chi tiết từ chương 2 đến chương 4; trong đó, Paul Nunes và Tim Breene miêu tả những yếu tố thiết yếu để leo lên đỉnh Đường cong chữ S, mà họ gọi là từng khối gạch xây tạo nên kết quả cao. Nhiệm vụ tiếp theo, khó khăn hơn, là lặp lại thành công đó. Paul Nunes và Tim Breene đi vào chi tiết từ chương 5 đến chương 8. Trong chương 5, họ giải thích những vấn đề làm các công ty lạc lối: những Đường cong chữ S đáng lẽ phải xuất hiện rõ ràng trước mặt các nhà lãnh đạo thì với nhiều lý do khác nhau bị che lấp đến khi quá trễ không kịp trở tay. Từ chương 6 đến chương 8 họ trình bày chi tiết các bước thúc đẩy công ty chạy theo thời gian biểu bị rút ngắn do áp lực của Đường cong chữ S bị che lấp. Paul Nunes và Tim Breene miêu tả cách các công ty đạt kết quả cao liên tục nhảy qua Đường cong chữ S và leo lên những đỉnh cao mới bằng cách lèo lái công ty tùy theo ba loại Đường cong chữ S bị che lấp, áp dụng một cách tiếp cận khác về mặt chiến lược, sự biến hóa của ban lãnh đạo, và hình thành đội ngũ tài năng. Chương 9 trình bày một số xu hướng kinh tế và công nghệ toàn cầu hiện nay đang làm rút ngắn Đường cong chữ S về tài chính và Đường cong chữ S bị che lấp của công ty, và giải thích tại sao, nếu hôm nay họ chưa nhảy, thì bước nhảy cũng phải đến rất nhanh.

Hy vọng mỗi chương sẽ mang lại kiến thức về cách công ty đạt được và duy trì kết quả vượt trội trong một thời gian dài.

Nhảy lên đường cong chữ S tiếp cận mọi thách thức trong việc duy trì quỹ đạo tăng trưởng của tổ chức. Nó cung cấp bộ công cụ đầy đủ giúp tổ chức tránh trì trệ.” - Tom Stemberg, Tổng Giám đốc điều hành Highland Consumer Fund, Chủ tịch trọn đời và sáng lập Staples, Inc.

“Thực trạng công ty có được ý tưởng kinh doanh tuyệt vời chiếm lĩnh thị trường sau đó suy giảm khi mô hình kinh doanh không còn phù hợp là rất phổ biến. Quyển sách này phân tích chi tiết, bằng nhiều ví dụ trích xuất từ các nghiên cứu của Accenture, cách hoạt động của các công ty vĩ đại, lặp lại thành công qua nhiều chu kỳ liên tiếp, tự mình thay thế mình chứ không để người khác thay thế mình.” - Mark Moody-Stuart, nguyên Chủ tịch Anglo American plc.

“Không nhiều quyển sách hữu ích cho nhà quản lý như quyển Nhảy lên đường cong chữ S: nó tổng hợp phân tích với dữ liệu và bối cảnh cụ thể về cách duy trì hiệu quả của các công ty ngay cả khi thị trường đang thay đổi, cần phát triển năng lực mới và áp lực tăng trưởng lợi nhuận cực kỳ quan trọng.” - Frank V. Cespedes, giảng viên Trường Kinh doanh Harvard.

“Các nguyên tắc trong quyển sách này có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực, từ chính phủ, tư nhân, phi lợi nhuận. Đây là những đúc kết mạnh mẽ dựa trên nghiên cứu và tư duy bằng dữ iệu. Nhảy lên đường cong chữ S là một quyển sách quan trọng cho nhà lãnh đạo muốn duy trì hiệu quả hoạt động xuất sắc. Một quyển sách hay.” - Gordon R. Sullivan, Đại tướng quân đội Mỹ (nghỉ hưu), nguyên Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ.

“Quyển sách đã loại bỏ nhiều sai lầm trong quản lý, ví dụ như việc chạy theo quy mô như liều thuốc cho tăng trưởng bền vững. Thay vào đó, nó khuyến khích công ty nhảy từ đường cong tăng trưởng này sang đường cong khác để duy trì giá trị… Quyển sách vừa thực tiễn, vừa truyền cảm hứng bằng những tình huống cụ thể từ các công ty hoạt động hiệu quả cao.” - R. Gopalakrishnan, Giám đốc điều hành Tata Sons.

Công ty Sách Dân Trí trân trọng giới thiệu!

Tác giả
Paul Nunes - Tim Breene
Khổ sách
16x24cm
Số trang
256
Bìa sách
16x24cm
Ngày xuất bản
09/2022
Dịch giả
Trần Thị Ngân Tuyến
SKU
8935207001203
Overall

0/5

Chưa có đánh giá

Add a Review

Đăng nhập để được đánh giá!

Sách liên quan