xu-the-chi-tieu-moi

Xu thế chi tiêu mới

Bìa mềm
Mã sách:
8935207000602

66.000 VND

Mua online giao hàng tận nơi.
DTBOOKS Trading
Giao hàng miễn phí
với hóa đơn > 300.000 VNĐ
Đổi trả
miễn phí trong vòng 15 ngày
Hỗ trợ online
(028) 62784851 - 0934.815.739

Đại khủng hoảng kinh tế 2008 xuất phát từ Mỹ - thành trì tưởng như kiên cố nhất của nền tư bản toàn  cầu. Nước Mỹ từng cực kỳ kiêu ngạo với những sứ mệnh tự gán cho mình, nay đã trở nên dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Tài sản của người dân bị cuốn phăng, nhưng trên hết, là niềm tin của dân chúng vào cả chính phủ lẫn mô hình kinh tế thị trường đều suy sụp hẳn.

   Cả thế giới đều dõi theo cuộc khủng hoảng của nước Mỹ. Hàng ngàn bài báo, phân tích, bình luận phủ kín các phương tiện truyền thông. Tất cả đều tập tập trung tường thuật, tìm kiếm nguyên nhân vĩ mô, săm soi những sai lầm của chính phủ và Cục dự trữ của Liên bang, đối sách của tổng thống Obama …  Tuy nhiên, nhân vật chính của nền kinh tế Mỹ, chịu ảnh hưởng nặng nề, trực tiếp nhất, chính là nhân dân Mỹ, thì ở đâu trong bức tranh phức tạp này?

  Cuốn sách này kể cho chúng ta nghe về họ, những câu chuyện về cách một dân tộc đối phó với khủng hoảng kinh tế. Dường như một khuôn mặt khác của kinh tế Mỹ đang dần hé lộ. Những “ giá trị Mỹ ” từng đem lại vị thế siêu cường cho họ bây giờ đang được khôi phục. Có lẽ đây chính là con đường để nền kinh tế Mỹ hồi sinh từ đống tro tàn.

Cuốn sách cũng vẽ nên một bức tranh để so sánh với nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Tuy chưa khủng hoảng, nhưng rõ ràng nền kinh tế Việt Nam cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải. Chúng ta cần phải làm gì để phát triển vững vàng giữa bối cảnh thế giới đầy khó khăn hiện nay?

Kinh tế là câu chuyện không phải chỉ ở tầm vĩ mô, thuộc về Chính phủ, Bộ tài chính hay Ngân hàng Trung ương. Nó nằm trong cuộc sống mỗi người dân. Nếu mọi người đều cùng ý thức được vai trò của mình,  chủ động thay đổi bản thân, trung thành với những giá đích thực, thì có lẽ chúng ta sẽ thấy cuộc sống luôn còn đầy hy vọng....

Tác giả
JOHN GERZEMA, MICHAEL D’ANTONIO
Khổ sách
14.3x20.3 cm
Số trang
387
Bìa sách
14.3x20.3 cm
Ngày xuất bản
07/2019
Dịch giả
SKU
8935207000602
Overall

0/5

Chưa có đánh giá

Add a Review

Đăng nhập để được đánh giá!

Sách liên quan