khach-hang-la-mot-moi-quan-he-khong-phai-mot-giao-dich

Khách hàng là một mối quan hệ không phải một giao dịch

Bìa mềm
Mã sách:
8935207001197

97.300 VND

DTBOOKS Trading
Giao hàng miễn phí
với hóa đơn > 350.000 VNĐ
Đổi trả
miễn phí trong vòng 15 ngày
Hỗ trợ online
(028) 62784851 - 0934.815.739

Bản thảo cuốn sách này được thực hiện trong thời gian nghề ngân hàng trở thành một đề tài rất nóng, nhiều tờ báo đặt câu hỏi về tính hấp dẫn của “nghề banker” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người trong và ngoài giới. Dễ thấy là có hai luồng ý kiến, một số thấy “bình thường” vì công việc áp lực xưa giờ vẫn vậy - số khác đồng ý cho rằng công việc trong ngân hàng bây giờ, đặc biệt vị trí giao dịch viên rất áp lực, rủi ro cao mà thu nhập thì thấp, chẳng tương xứng.

Hiện nay do mô hình tổ chức và cơ cấu tại quầy giao dịch khác nhau nên cũng cùng là giao dịch viên nhưng phân công công việc khác nhau. Do vậy mà vai trò, trách nhiệm và chỉ tiêu đánh giá của vị trí này cũng rất khác nhau ở các ngân hàng trong nước.

Có ngân hàng, giao dịch viên chịu các chỉ tiêu bán hàng (huy động, khách hàng mới, phát hành thẻ…), ở ngân hàng khác thì chủ yếu được đánh giá bởi những chỉ tiêu vận hành (điểm chất lượng dịch vụ, số lượng bút toán, số lỗi giao dịch…).

Cuốn sách này dành chủ yếu cho hai đối tượng có vai trò rất quan trọng tại quầy giao dịch các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng bán lẻ trong nước hiện nay, đó là:

            Giao dịch viên

            Chuyên viên tư vấn

với tất cả các giao dịch và tác nghiệp tại quầy.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm cá nhân của mình, tác giả Trịnh Minh Thảo sẽ không đi vào những nghiệp vụ mang tính vận hành như: xử lý giao dịch, thao tác mở tài khoản, chấm chứng từ, thực hiện các báo cáo, bảo quản ấn chỉ ấn phẩm hay lưu giữ chứng từ… mà cuốn sách chỉ tập trung chính vào công việc của các bạn ở khía cạnh bán hàng chăm sóc khách hàng. Vì rõ ràng - đối với mảng tác nghiệp có tính vận hành thì các bạn đã rất giỏi, kỹ năng đã thuần thục và mức độ am hiểu rất đáng ngưỡng mộ.

Điều thú vị trong khi viết cuốn sách này là: Chương 1 lại là chương được viết cuối cùng - và sau khi đã hoàn thành hết các nội dung để quay về chương “cuối cùng” này, tác giả mới thấy rằng: cuốn sách cũng không hẳn chỉ dành cho giao dịch viên nữa - nó cũng đáng được tham khảo đối với kiểm soát viên, thủ quỹ, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng, Giám đốc phòng giao dịch, Giám đốc chi nhánh và cả những cán bộ thuộc Khối bán lẻ hay Khối vận hành…

Vì một lẽ là chúng ta cần có một cách nhìn nhận chung về công việc, nghiệp vụ cũng như cả vai trò quan trọng của vị trí giao dịch viên trong ngân hàng bán lẻ. Từ đó sẽ giúp có được sự đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ trong công việc - chính là những động lực cần thiết giúp các bạn hoàn thành xuất sắc công việc mỗi ngày.

Do vậy, cuốn sách này phù hợp để tham khảo cho nhiều vị trí khác nhau trong ngân hàng!

Công ty Sách Dân Trí trân trọng giới thiệu!

-------------------------------

Những lời khen tặng:

“Tôi tìm thấy thấp thoáng bóng dáng mình qua những trang sách sống động và đầy cảm hứng này. Người đọc có thể hình dung ra rất nhiều mặt của nghề Giao dịch viên, vị trí được coi là đại sứ thương hiệu của ngân hàng. Cuốn sách này còn có thể được sử dụng như một công cụ đào tạo trước tuyển dụng nhằm trang bị cho các ứng viên một nền tảng những kỹ năng và kiến thức cần có, qua đó giúp ngân hàng có thể sàng lọc những hạt giống đã sẵn sàng bắt tay ngay vào việc sau khi đọc hết cuốn sách này”. - TRẦN THANH PHƯƠNG NGHI - Chuyên gia Đào tạo kỹ năng ngành Tài chính - Ngân hàng.

“Đây là quyển sách đầu tiên tại Việt Nam trình bày một cách hệ thống và đầy đủ về nghiệp vụ của các giao dịch viên ngân hàng. Chủ đề này thoạt nghĩ là không khó nhưng thật ra lại không dễ. Ngay khi đọc hết bản thảo, tôi đã tin chắc rằng những ai làm việc trong ngành ngân hàng sẽ rất thích thú và tâm đắc khi tiếp cận quyển sách này. Bởi, có nhà quản lý ngân hàng nào lại không mong muốn nâng cao chất lượng và hiệu quả làm việc của nhân viên, nhất là đội ngũ tương tác trực tiếp hàng ngày với khách hàng? Có nhân viên giao dịch nào lại không muốn được khách hàng quý mến và đồng nghiệp trân trọng?” - TRỊNH BẰNG VŨ - Giám đốc chi nhánh An Đông - Shinhan Bank.

“Cuốn sách thực sự quá hay và hữu ích đối với các bạn nhân viên tại sàn và cả cán bộ quản lý sàn. Tác giả đã định hướng, truyền đạt kỹ năng và tạo thêm động lực một cách rất tuyệt vời!” - HÀ THỊ XUÂN HỒNG - Phó phòng DVKH - MB Bình Dương.

“Mặc dù tự tin với kỹ năng của mình qua nhiều năm hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn Giao dịch viên, Chuyên viên tư vấn nhưng tôi vẫn tìm thấy rất nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị từ cuốn sách này. Hãy đọc để cảm nhận rằng đây là một bổ sung quý giá cho nghề nghiệp của các bạn!” - PHAN NGUYỄN HUYỀN TRANG - Trưởng BP Tư vấn - Sacombank Tân Bình.

“Chân thành cảm ơn tác giả - người đã dành nhiều tâm huyết chia sẻ lại tất cả những gì anh đúc kết và trải nghiệm từ công việc và cuộc sống, để thấy rằng những trang sách được viết lại theo cái cách cực kỳ sinh động, tạo cảm giác thích thú cho người đọc. Tôi háo hức áp dụng ngay vào chính thực tiễn công việc của mình để mong sự thay đổi qua từng giờ, từng ngày trong việc chinh phục khách hàng”. - NGUYỄN MINH HIỀN  - Kiểm soát viên - MB Bà Chiểu.

Tác giả
Trịnh Minh Thảo
Khổ sách
14.3x20.3cm
Số trang
334
Bìa sách
14.3x20.3cm
Ngày xuất bản
08/2020
Dịch giả
SKU
8935207001197
Overall

0/5

Chưa có đánh giá

Add a Review

Đăng nhập để được đánh giá!

Sách liên quan